Đảng bộ Ban Dân tộc Thanh Hóa: Triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI) và Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Đăng ngày 14 - 05 - 2012

Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/ĐU ngày 17/4/2012 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối về Học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) và Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, ngày 08/5/2012, Đảng ủy Ban Dân tộc Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết cho toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ.

Tại Hội nghị, cán bộ, đảng viên và quần chúng đã nghe đồng chí Lương Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Trương ban Dân tộc triển khai nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”;  Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ và đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu Thanh Hóa thành tỉnh tiên tiến vào năm 2020”.
   Phụ trách công tác văn phòng Đảng ủy Ban, Trương Công Điệp báo cáo dự thảo kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
   Hội nghị nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên, quần chúng Ban Dân tộc Thanh Hóa có nhận thức đầy đủ, sâu sắc và nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Nghị quyết 04- NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. từ đó nắm vững tư tưởng chỉ đạo, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động trong toàn đảng bộ; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.
   Bí thư Đảng bộ, Trưởng ban Dân tộc nhấn mạnh mỗi chi bộ và đảng viên cần phải quán triệt sâu và kỹ các nội dung của Nghị quyết, chủ động thực hiện kế hoạch hành động của Đảng ủy. Quá trình triển khai thực hiện, nhất là trong tự phê bình và phê bình mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, dũng cảm, trung thực kiểm điểm, chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ được giao trên tinh thần đoàn kết và gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sau khi thực hiện kiểm điểm, phải nhanh chóng có lộ trình, phương hướng, biện pháp khắc phục và sửa chữa ngay những khuyết điểm, yếu kém, góp phần xây dựng  Đảng bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh.
Ngay sau hội nghị này, Đảng ủy sẽ ban hành kế hoạch hành động để thực hiện Nghị quyết trên tinh thần  nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn xây dựng và kiên trì thực hiện Nghị quyết theo đúng Hướng dẫn của Đảng và kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Lương Văn Tưởng, Bí thư Đảng bộ, Trưởng ban Dân tộc tryền đạt Nghị quyết

Cán bộ, đảng viên, quần chúng của Đảng bộ  tập trung quán triệt Nghị quyết

Tin - Ảnh: Hồng Hải