246 người đang online

ĐOÀN ĐẠI BIỂU NGƯỜI CÓ UY TÍN TIÊU BIỂU TRONG ĐỒNG BÀO DTTS TỈNH THANH HÓA ĐI THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI MỘT SỐ TỈNH MIỀN TÂY NAM BỘ, NĂM 2017

Đăng ngày 15 - 12 - 2017

Từ ngày 19 tháng 11 đến ngày 03 tháng 12 năm 2017, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Vi Xuân Hiệp, Phó Trưởng ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã tổ chức đưa Đoàn đại biểu 30 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 1.607 người có uy tín trong đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ.

Tham gia phục vụ Đoàn có 05 người, gồm 03 công chức Ban Dân tộc, 01 cán bộ Công an Tỉnh và 01 bác sỹ Bệnh viện tỉnh.

Theo lịch trình, Đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình; thăm Văn phòng Đại diện Ủy ban Dân tộc tại Thành phố Hồ Chí Minh và tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, như: Dinh Độc lập, Bến Cảng Nhà Rồng, Đền thờ Đức Bà, Địa đạo Củ Chi, Đất Mũi Cà Mau, Vườn Chim, Miệt Vườn Mỹ Khánh, Chợ nổi cái Răng, thăm viếng Thành cổ Quảng Trị, Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ... và một số mô hình trang trại tại một số tỉnh khác.

Qua chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm này, ngoài việc được học tập, kinh nghiệm, cách tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc, còn là dịp để người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có cơ hội giao lưu, trao đổi, tiếp thu những mô hình phát triển kinh tế - xã hội, những đổi mới của các tỉnh bạn, từ đó góp phần phát huy vai trò của người có uy tín trong thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền trong cộng đồng vùng đồng bào DTTS nhằm giúp đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; áp dụng các mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương thôn, bản góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết thúc chuyến tham quan, học tập, kinh nghiệm các đại biểu rất vui mừng, phấn khởi do nhận được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ thông qua chính sách, sự chăm lo chu đáo của Tỉnh, của Lãnh đạo ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa, sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của các tỉnh bạn. Chuyến công tác của Đoàn đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các tỉnh bạn nơi Đoàn đến thăm và giao lưu./.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn: