ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BAN DÂN TỘC TỈNH THANH HÓA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Đăng ngày 25 - 05 - 2017

Ngày 19/5/2017, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lương Văn Tưởng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Lê Khắc Bình - Ủy viên Ban BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

Tham gia Đại hội có đông đủ các đồng chí trong BCH Đảng bộ Ban, lãnh đạo Ban, lãnh đạo các tổ chức quần chúng cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua các Báo cáo do BCH Công đoàn khóa XVII chuẩn bị và trình Đại hội về tình hình công chức, lao động, đoàn viên Công đoàn và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2013 - 2017. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết, tổ chức các hoạt động, tổ chức các phong trào, tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động còn gặp những khó khăn và bộc lộ những hạn chế nhất định, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, cùng với sự tạo điều kiện của lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Ban đã triển khai và hoàn thành toàn diện các mặt công tác, chăm lo quyền lợi hợp pháp chính đáng của công chức, người lao động; thúc đẩy phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Điều đó được thể hiện qua kết quả: Tập thể Ban Dân tộc được Ủy ban Dân tộc, UBND tỉnh tặng 4 Cờ thi đua, 7 Bằng khen; 4 Tập thể phòng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 02 cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen; 31 lượt cá nhân được Ủy ban Dân tộc và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Dân tộc; 35 lượt cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Công đoàn Ban được công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc được CĐVC tỉnh tặng Giấy khen năm 2015, 2016; 02 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn; 3 cá nhân được CĐVC tỉnh tặng Giấy khen.

Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội đã thống nhất một số chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành, như: 100% đoàn viên thường xuyên học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; 100% đoàn viên đăng ký từ 1 đến 2 việc cụ thể làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đoàn viên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, trong đó: 60% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc; 100% Tổ Công đoàn đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc, Công đoàn Ban đạt tiêu chuẩn VMXS; 100% công chức, lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 15% trở lên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tạ Hồng Hải - PBT Đảng ủy, Phó Trưởng ban đồng chí Lê Khắc Bình - Chủ tịch CĐVC tỉnh thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Ban lãnh đạo CĐVC tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của tập thể đoàn viên công đoàn Ban trong suốt nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên những định hướng quan trọng đối với công tác Công đoàn của Ban Dân tộc trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Ban khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 đồng chí; đồng chí Cầm Bá Tường được bầu làm Chủ tịch; đồng chí Đỗ Văn Lân được bầu làm Phó Chủ tịch; và bầu 02 đồng chí đại diện cho tập thể đoàn viên Công đoàn Ban đi dự Đại hội lần thứ III Công đoàn Viên chức tỉnh.

Một số hình ảnh tại Đại hội: