262 người đang online

HỘI NGHỊ: Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)

Đăng ngày 29 - 08 - 2017

Ngày 28/8/2017, Đảng bộ Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) cho toàn thể đảng viên và quần chúng của Đảng bộ. Đồng chí Lương Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Dân tộc chủ trì Hội nghị.

Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) đã ban hành 3 Nghị quyết quan trọng, gồm: Nghị quyết số 10 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; Nghị quyết số 11 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN và Nghị quyết số 12 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lương Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Dân tộc và đồng chí Tạ Hồng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Dân tộc quán triệt những nội dung cốt lõi của các nghị quyết: Thông tin rõ lý do ban hành các Nghị quyết; tình hình và nguyên nhân; quan điểm chỉ đạo và mục tiêu cũng như nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 (khoá XII).

Tiếp đó, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Ban đã trình bày kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết và đồng chí Bí thư Đảng ủy Lương Văn Tưởng triển khai thực hiện các Kế hoạch hành động của Đảng ủy Ban Dân tộc về thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khoá XII).

Thông qua Hội nghị này, mỗi đảng viên, công chức nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng được nêu trong các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII). Mỗi đảng viên, công chức cơ quan Ban Dân tộc sẽ viết bài thu hoạch về nhận thức sâu sắc những nội dung của 1 trong 3 nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khoá XII); đồng thời có liên hệ, vận dụng thực tiễn, qua đó là cơ sở để thống nhất ý chí, hành động trong toàn Đảng bộ để tổ chức thực hiện trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: