TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2018

Đăng ngày 16 - 01 - 2018

Sáng ngày 11/01/2018 tại Huyện Quan Hóa, Bộ Công an và Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lớp Tập huấn tuyên truyền phòng - chống ma túy, tái trồng cây có chứa chất ma túy năm 2018 cho 50 đại biểu đến từ các đơn vị của huyện Quan Hóa.

Tham dự Lớp Tập huấn có các đồng chí: Đỗ Văn Đại - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ủy ban dân tộc);  Đại tá Tạ Đức Ninh - Trưởng phòng thường trực Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy (Bộ Công An); Cầm Bá Tường - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa; Hà Văn Ca - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa và 50 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị của huyện Quan Hóa, gồm: Phòng Dân tộc; Phòng Lao động, Thương binh và xã hội; Công an huyện; đại diện lãnh đạo xã, người có uy tín, Trưởng thôn/bản hoặc Bí thư chi bộ, đại diện các tổ chức: Ban công tác Mặt trận thôn, Chi hội Phụ nữ thôn, Chi Đoàn Thanh niên thôn của 03 xã: Trung Sơn, Trung Thành và Phú Sơn của huyện Quan Hóa.

Phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn, đồng chí Đỗ Văn Đại – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền cho biết, hiện nay, ma túy đang trở thành hiểm họa của nhân loại, hủy hoại sức khỏe, phá hoại hạnh phúc gia đình, làm gia tăng tội phạm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS. Ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới nước ta, tệ nạn ma túy đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng do các đối tượng lợi dụng hoàn cảnh kinh tế khó khăn, trình độ  dân trí hạn chế của đồng bào, địa hình phức tạp, hiểm trở… Nhiều vụ án buôn bán ma túy, vận chuyển, sử dụng ma túy với số lượng lớn đã được phát hiện, triệt phá nhờ có sự đóng góp, đấu tranh tích cực của đồng bào dân tộc thiểu số, nhân dân vùng biên giới.

Tại Lớp Tập huấn, các đại biểu được Đại tá Tạ Đức Ninh - Trưởng phòng thường trực Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy (Bộ Công An) trực tiếp giới thiệu một số chuyên đề như: Tội phạm, tệ nạn ma túy, thực trạng và giải pháp; tình hình tội phạm và công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng; Ma túy, hiểm họa của nhân loại, hủy hoại sức khỏe, phá hoại hạnh phúc gia đình, làm gia tăng tội phạm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội; Kết quả đạt được trong những năm qua và phương hướng tuyên truyền trong thời gian tới về công tác phòng, chống ma túy ở vùng dân tộc và miền núi...

Lớp Tập huấn đã giúp cho các đại biểu tham dự nắm chắc những định hướng, có phương pháp, biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả cao trên địa bàn khu dân cư, qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trước tác hại của ma túy và cách thức phòng, chống ma túy; phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS; không tái trồng cây có chứa chất ma túy... góp phần cùng các cấp chính quyền, đoàn thể đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: