Gặp mặt Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Như Xuân

Đăng ngày 12 - 12 - 2019

Sáng ngày 06 tháng 12 năm 2019, tại Thành phố Thanh Hóa, đồng chí Phó Trưởng ban Dân tộc Cầm Bá Tường đã thân mật tiếp đón Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Như Xuân nhân dịp Đoàn đi thăm quan thực tế tại một số huyện trong tỉnh. Đoàn gồm 101 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Như Xuân do ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân làm Trưởng đoàn.

Báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn người có uy tín trong thời gian đi tham quan học tập kinh nghiệm, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết: Năm 2019, huyện Như Xuân đã thực hiện có hiệu quả các chính sách dành cho người có uy tín, huyện đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho người có uy tín; tổ chức chương trình đi thực tế, thăm quan, học tập mô hình phát triển kinh tế trồng cây ăn quả, mô hình xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Thạch Thành và huyện Nga Sơn để về áp dụng tại địa phương; ngoài ra Đoàn còn tổ chức dâng hương tại Đền thờ Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng tỉnh Thanh Hóa…

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn, đồng chí Phó Trưởng ban Cầm Bá Tường đã thông tin đến Đoàn người có uy tín một số vấn đề về: Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 11 tháng của tỉnh; Sơ lược về vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Sơ lược về cơ quan Ban Dân tộc tỉnh, lịch sử hình thành, thành tích cao nhất mà cơ quan đã đạt được, vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức …; Định hướng công tác dân tộc thời kỳ mới; Đặc biệt Đoàn người có uy tín vui mừng, phấn khởi khi đón nhận thông tin về Quốc hội đã thông qua Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, trong đó đề xuất tích hợp các chính sách thành Chương trình Mục tiêu quốc gia. Chính sách khi được triển khai sẽ là cơ hội mới cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, điều đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Phó Trưởng ban Dân tộc mong muốn đội ngũ người có uy tín huyện Như Xuân luôn tin tưởng, tiếp tục ủng hộ và thực thi hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; là cầu nối tích cực giữa Đảng, chính quyền với người dân, xứng đáng với lòng tin yêu của người dân và sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Description: D:\Documents\Downloads\IMG_4665.jpg

Đồng chí Phó Trưởng ban Cầm Bá Tường chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu

Description: D:\Documents\Downloads\IMG_4670.jpg

Đồng chí Phó Trưởng ban Cầm Bá Tường phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu tại buổi gặp mặt