Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Quan Sơn lần thứ III

Đăng ngày 29 - 05 - 2019

Sáng ngày 22/5, Huyện Quan Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS huyện thứ III năm 2019. Tham dự đại hội có ông Lương Văn Tưởng, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành, các huyện miền núi trong tỉnh…cùng 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Sau 5 năm (2014 - 2018), kể từ khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II, thực hiện mục tiêu quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, chính quyền địa phương huyện Quan Sơn cùng đồng bào các dân tộc đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện chính sách, đồng bào các DTTS tích cực, chủ động trong xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Quan Sơn lần thứ III, năm 2019 với chủ đề: “Các dân tộc huyện Quan Sơn đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lương Văn Tưởng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và biểu dương thành tích mà Đảng bộ, chính quyền huyện Quan Sơn đạt được trong những năm qua, đồng thời mong rằng, huyện Quan Sơn sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lãnh đạo người dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, phát huy các giá trị văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.

Đại hội đã lựa chọn 10 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội đại biểu DTTS cấp tỉnh. Dịp này có 12 cá nhân được Ban Dân tộc tỉnh  tặng giấy khen và 5 tập thể 108 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đồng bào DTTS.

Một số hình ảnh tại Đại hội