GẶP MẶT Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Như Xuân

Đăng ngày 27 - 11 - 2020

Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2020, tại Thành phố Thanh Hóa, đồng chí Tạ Hồng Hải - Phó Trưởng ban Dân tộc đã thân mật đón tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Như Xuân nhân dịp Đoàn đi tham quan thực tế tại một số huyện trong tỉnh. Đoàn gồm 65 đại biểu là người có uy tín của huyện do đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân làm Trưởng đoàn.

Báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn người có uy tín trong thời gian đi tham quan học tập kinh nghiệm, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết: Năm 2020, huyện Như Xuân đã thực hiện có hiệu quả các chính sách dành cho người có uy tín, huyện đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho người có uy tín; tổ chức chương trình đi thực tế, tham quan, học tập mô hình phát triển kinh tế nuôi ốc, ếch, cá giống… tại huyện Quảng Xương; mô hình trồng cây ăn quả công nghệ cao như Dưa lưới, Dưa Kim Hoàng hậu…, thăm làng chế tác đá và tham quan Động Thiên Sơn tại huyện Vĩnh Lộc…

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn, đồng chí Phó Trưởng ban Tạ Hồng Hải đã thông tin đến Đoàn người có uy tín một số vấn đề về: Sơ lược về vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Sơ lược về cơ quan Ban Dân tộc tỉnh, lịch sử hình thành, thành tích cao nhất mà cơ quan đã đạt được, vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức …; Tình hình kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 của vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Tình hình thực hiện các chính sách dân tộc 11 tháng năm 2020; Định hướng cơ bản về công tác dân tộc thời kỳ mới; Thông tin về Quốc hội đã phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 và phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Thông tin về 01 trong 06 chương trình trọng tâm và 03 khâu đột phá, tạo động lực cho tỉnh phát triển nhanh và bền vững của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đó là Chương trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi của tỉnh giai đoạn 2021 – 2025… Các Chính sách trên khi được triển khai sẽ là cơ hội mới cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, điều đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Phó Trưởng ban Dân tộc mong muốn đội ngũ người có uy tín luôn tin tưởng, tiếp tục ủng hộ và thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; là cầu nối tích cực giữa Đảng, chính quyền với người dân, để từ đó xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư; vận động bà con cùng tham gia triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Như Xuân.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: