Gặp mặt Cán bộ hưu trí nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023

Đăng ngày 16 - 01 - 2023

Gặp mặt cán bộ hưu trí trong dịp đón xuân về là hoạt động thường niên, thể hiện truyền thống đoàn kết, ghi nhớ những đóng góp và tri ân đối với các đồng chí nguyên là lãnh đạo và các công chức, lao động của Ban qua các thời kỳ trong công tác dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển cơ quan Ban Dân tộc cũng như góp phần vào sự nghiệp phát triển dân tộc và miền núi của tỉnh.

Nhân dịp xuân mới Quý Mão 2023, chiều ngày 13/01/2023, tại Thành phố Thanh Hóa, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên là lãnh đạo và công chức, lao động của Ban Dân tộc qua các thời kỳ đã nghỉ hưu. Đồng chí Mai Xuân Bình – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Dân tộc cùng chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Mai Xuân Bình – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc thay mặt các đồng chí lãnh đạo Ban đã thông tin về tình hình công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong giai đoạn mới. Đồng chí Mai Xuân Bình cho biết công tác dân tộc và chính sách dân tộc luôn là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và ngày càng được hoàn thiện, cụ thể hóa trong Nghị quyết của Đảng, Quốc hội ban hành hệ thống chính sách pháp luật; Chính phủ cụ thể hóa bằng các chính sách; cơ quan làm công tác dân tộc tham mưu cho Chính phủ và chính quyền các cấp triển khai các chính sách đó. Công tác dân tộc và chính sách dân tộc tiếp tục được cụ thể hóa trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong đó nhấn mạnh phải có những chương trình mang tính đột phá, có những giải pháp cụ thể để nâng cao đời sống về kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh vùng đồng bào DTTS và miền núi. Đặc biệt, đây là giai đoạn bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi đã được Quốc hội khóa XIV thông qua.

Trong năm 2022, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện có liên quan tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBDT tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 – 2025, với 10 dự án, 14 tiểu dự án, 36 nội dung và nhiều nhiệm vụ công tác dân tộc khác trên địa bàn tỉnh.

Về nhiệm vụ năm 2023, đồng chí cho biết sẽ là năm có khối lượng công việc lớn, đòi hỏi cán bộ, công chức, người lao động Ban Dân tộc phải nỗ lực hơn nữa, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới để thực hiện tốt công tác dân tộc, ngoài sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, công chức, lao động đương nhiệm làm công tác dân tộc, luôn cần có sự quan tâm, chia sẻ, cổ vũ, động viên và tham gia đóng góp các ý kiến thiết thực của các bác, các anh chị đã nghỉ hưu là những người đi trước có kinh nghiệm để công tác dân tộc ngày càng phát triển.

Chia sẻ ý kiến tại buổi gặp mặt, các đại biểu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Ban Dân tộc có buổi gặp mặt ý nghĩa này, đồng thời cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của Ban Dân tộc đối với sự phát triển của vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh trong thời gian qua, đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh dân tộc đã có điều kiện vươn lên để tiếp cận những cái mới; tuy nhiên miền núi Thanh Hóa cũng còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt cần quan tâm nhiều hơn nữa về các chính sách an sinh xã hội cho đồng bào; các đại biểu mong muốn trong thời gian tới Ban Dân tộc cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND để thực hiện tốt Công tác dân tộc, thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030

Nhân dịp này, Trưởng ban Dân tộc Mai Xuân Bình và tập thể Lãnh đạo Ban Dân tộc đã tặng quà cho toàn thể cán bộ hưu trí của Ban và chúc các bác, các anh, chị hưu trí của Ban cùng gia đình đón xuân mới năm mới An khang, Thịnh vượng./.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Ảnh 2: Đồng chí Mai Xuân Bình - Trưởng ban Dân tộc Phát biểu tại buổi gặp mặt.