Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Tập thể và Cá nhân lãnh đạo, quản lý năm 2022

Đăng ngày 31 - 12 - 2022

Chiều ngày 29/12/2022 Ban Dân tộc tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Tập thể và Cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2022.

Đồng chí Lê Quang Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí chuyên viên các Ban của Tỉnh ủy cùng Tập thể Lãnh đạo Ban và toàn thể công chức, người lao động của cơ quan Ban Dân tộc tham gia.

Đồng chí Cầm Bá Tường – Phó Trưởng ban Dân tộc, đại diện tập thể Lãnh đạo Ban trực tiếp trình bày báo cáo kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Tập thể lãnh đạo, quản lý năm 2022.

Trong năm 2022, tập thể lãnh đạo Ban đã bám sát các chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban Dân tộc và Đảng ủy Khối để tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các mặt nhiệm vụ công tác của Ban. Tập thể lãnh đạo Ban đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị có liên quan, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn trong từng lĩnh vực, nhiệm vụ được giao, các nội dung công việc đều được bàn bạc, thống nhất trong lãnh đạo điều hành, công tác tự phê và phê bình bảo đảm nghiêm túc, thẳng thắn, trung thực, chân thành giúp nhau cùng tiến bộ.

Năm 2022, Ban Dân tộc đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban Dân tộc tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 – 2025 và nhiều nhiệm vụ công tác dân tộc khác trong điều kiện cơ quan biên chế ít, nhiệm vụ chính được giao ngày càng nhiều.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng, công chức, người lao động trong cơ quan đã có ý kiến góp ý trong đó khẳng định những mặt đã làm được, tập trung phân tích nêu rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan liên quan đến những việc còn tồn tại, hạn chế, từ đó đề xuất những giải pháp để khắc phục nhằm hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Quang Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được đồng thời cũng đề nghị tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý Ban Dân tộc phát huy kết quả đạt được, nêu rõ hơn những gì chưa làm được từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục trong năm 2023.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Ban, đồng chí Mai Xuân Bình – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Quang Hùng, tiếp thu ý kiến đóng góp của công chức và người lao động trong cơ quan, với quyết tâm tập thể Lãnh đạo Ban cũng như từng cá nhân lãnh đạo sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy những mặt đã làm được, khắc phục những hạn chế, và luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, tiếp tục tham mưu có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban Dân tộc giao trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.