Cổng thông tin điện tử

Ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bá Thước lần thứ III

Đăng ngày 22 - 04 - 2019
100%

Sáng ngày 20/4, Huyện Bá Thước- Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS huyện thứ III năm 2019 với 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 90.000 đồng bào DTTS trên địa bàn huyện. Đây là huyện được Ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh chọn làm điểm để tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện.

Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa; Lương Văn Tưởng, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh.

Sau 5 năm (2014 - 2018), kể từ khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II, thực hiện mục tiêu quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, chính quyền địa phương huyện Bá Thước cùng đồng bào các dân tộc đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện chính sách, đồng bào các DTTS tích cực, chủ động trong xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Bá Thước lần thứ III, năm 2019 với chủ đề: “Các dân tộc huyện Bá Thước đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cấp ủy, chính quyền, cộng đồng các DTTS trên địa bàn huyện Bá Thước đã đạt được trong thời gian qua như: Tốc độ tăng trưởng khá; dịch vụ, thương mại, nhất là du lịch có tốc độ tăng cao so với các huyện miền núi; lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; công tác xây dựng NTM đạt kết quả tích cực; bản sắc văn hóa các dân tộc được bảo tồn và phát huy; đời sống vật chất tinh thần của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bá Thước tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách về dân tộc của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; sớm đưa Bá Thước thoát khỏi diện 30a và xây dựng Bá Thước trở thành huyện khá trong vùng dân tộc miền núi của tỉnh và của cả nước.

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa đề nghị các huyện có đủ điều kiện tổ chức đại hội cần tập trung chuẩn bị tốt nội dung, báo cáo chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là phát động các phong trào thi đua nhằm huy động sức mạnh, tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của đồng bào DTTS, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP- AN, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển.

Tại Đại hội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Lương Văn Tưởng - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho 2 tập thể  và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 – 2019. Cũng tại Đại hội có: 12 cá nhân được tặng Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh; 5 tập thể, 99 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bá Thước.

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 25 người; Thông qua dự thảo Quyết tâm thư Đại hội, giai đoạn 2019 – 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Bên lề Đại hội.

 

<

Tin mới nhất

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI VIỆC RÀ SOÁT, THỐNG KÊ, TỔNG HỢP CÁC HỘ GIA ĐÌNH THIẾU ĐẤT Ở, ĐẤT SẢN XUẤT(20/09/2019 10:13 SA)

Huyện Thường Xuân –Hứa hẹn khởi sắc từ du lịch cộng đồng(18/09/2019 7:19 SA)

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa lần thứ III(17/09/2019 7:08 SA)

Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của...(09/09/2019 1:08 CH)

Trường PTTH Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa chiếc nôi đào tạo các thế hệ học sinh cho vùng đồng...(05/09/2019 7:14 SA)

Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh...(04/09/2019 4:41 CH)

Hoạt động tình nguyên tặng quà, hỗ trợ cho học sinh vùng khó khăn năm 2019 của Chi đoàn thanh...(04/09/2019 1:43 CH)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 718/QĐ-TTg NGÀY 15/5/2014 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ(28/08/2019 7:09 SA)