Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đón tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Sơn la và Quảng Nam

Đăng ngày 05 - 06 - 2019

Chiều các ngày 28 và 31/5/2019, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức tiếp đón Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Sơn La và Quảng Nam đi thăm quan, học tập kinh nghiệm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Đoàn công tác của Sơn La gồm 50 đại biểu do đồng chí Thào Xuân Nếnh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sơn La làm Trưởng đoàn; Đoàn công tác của Quảng Nam gồm 27 đại biểu người có uy tín do đồng chí Hồ Thanh Tân - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam làm Trưởng đoàn; tham gia các đoàn còn có một số công chức của Ban Dân tộc tỉnh Sơn La và Quảng Nam.

Tiếp các đoàn có các đồng chí Lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng thuộc Ban. Trong không khí đầm ấm, thắm tình đoàn kết của buổi gặp mặt, đồng chí Lương Văn Tưởng – Tỉnh ủy viên, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã thông tin khái quát về tình hình chung tỉnh Thanh Hóa, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, công tác dân tộc, một số chương trình, chính sách dân tộc đang triển khai, thực hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tới các đoàn, trong đó có chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; đồng chí nhấn mạnh: Người có uy tín có vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tham gia giải quyết, hòa giải một số tình huống tranh chấp, khiếu kiện tại cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp mặt trưởng các đoàn Sơn La và Quảng Nam cũng đã thông tin nhanh về dân số, thành phần dân tộc, đơn vị hành chính, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các chính sách dân tộc đang triển khai, thực hiện trên địa bàn tỉnh Sơn La và Quảng Nam.

Nhân dịp công tác, các Đoàn đã trao tặng các món quà lưu niệm cho Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa ./.