Hoạt động tình nguyên tặng quà, hỗ trợ cho học sinh vùng khó khăn năm 2019 của Chi đoàn thanh niên Ban Dân tộc Thanh Hóa

Đăng ngày 04 - 09 - 2019

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu Nhi năm 2019, nhằm đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu niên, nhi đồng là học sinh các trường học có hoàn cảnh khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, sáng ngày 25-8-2019, Chi đoàn Ban Dân tộc phối hợp với Chi đoàn Báo Thanh Hóa, Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Minh Tuấn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Tập đoàn Mỹ phẩm Lập Quyên, Cty Obsidian đã trao nhiều phần quà cho 2 điểm trường Mùa Xuân và Xía Nọi (xã Sơn Thủy, huyện Quan sơn), đây là hai điểm trường chịu ảnh hưởng nặng nề do hậu quả của cơn bão số 3 năm 2019 vừa qua.

Hai điểm trường Mùa Xuân, Xía Nọi của Trường mầm non xã Sơn Thủy có 87 học sinh. Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn bộ sách vở, đồ dùng học tập, trang thiết bị dạy học… của các điểm trường mầm non Mùa Xuân và Xía Nọi đều bị lũ cuốn trôi, vùi lấp. Điểm trường mầm non Mùa Xuân hiện đang nằm trong vùng nguy hiểm, thuộc diện phải di dời.

Đoàn đã trao 4 bộ máy vi tính, sách, đồ dùng học tập, đồ chơi, quần áo cùng với gần 50 triệu đồng tiền mặt cho 2 điểm trường Mùa Xuân và Xía Nọi của Trường mầm non Sơn Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn… nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường.

Quà tặng được hỗ trợ từ các cơ quan, quyên góp từ các Đoàn viên, cán bộ, công chức, công nhân viên của các cơ quan: Ban Dân tộc tỉnh, Báo Thanh Hóa, Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ Minh Tuấn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Tập đoàn Mỹ phẩm Lập Quyên, Cty Obsidian,  cũng như một số bạn bè trên mạng xã hội. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Đoàn tình nguyện gửi tặng hai điểm trường Mùa Xuân, Xía Nọi của Trường mầm non xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, với mong muốn kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát giúp các thầy cô cùng các em học sinh phần nào khắc phục những thiệt hại về vật chất, tinh thần để sớm ổn định cuộc sống và vươn lên trong học tập.