Ban Dân tộc tiếp và làm việc với lãnh đạo huyện Mường Lát

Đăng ngày 02 - 11 - 2021

Sáng ngày 30/10/2021, Đoàn công tác của huyện Mường Lát do đồng chí Hà Văn Ca – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Lát làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Triệu Minh Xiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng: Dân tộc, Tài chính – Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, văn phòng của Huyện ủy, UBND huyện Mường Lát.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Mai Xuân Bình - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc; các Phó Trưởng Ban và lãnh đạo các phòng, văn phòng thuộc Ban Dân tộc tỉnh.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hà Văn Ca - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Lát đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, những kết quả đạt được trong việc triển khai và thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; đồng thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc, cũng như đề xuất, kiến nghị những nội dung cấp bách liên quan đến tình hình thực hiện chính sách dân tộc tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Xuân Bình - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc đánh giá cao kết quả với những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện Mường Lát trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh thời gian qua; ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện để tiếp tục nghiên cứu, phối hợp chặt chẽ với huyện và các sở, ngành liên quan tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh có hướng xử lý, giải quyết; đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Mường Lát rói riêng, vùng dân tộc thiểu số và miền núi nói chung theo lộ trình của Quyết định 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025 và kế hoạch của tỉnh đã đề ra.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác dân tộc trong thời gian tới, Trưởng Ban Dân tộc đề nghị huyện Mường Lát cần chủ động trong việc tham mưu triển khai, tập trung kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chính sách dân tộc có hiệu quả, thực hiện tốt công tác tuyên truyền để đưa các chính sách dân tộc đến với đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; thực hiện chính sách dân tộc phải đồng bộ, hiệu quả, gắn với công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển giáo dục, y tế... góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Để chuẩn bị tốt cho việc triển khai các Đề án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện, Trưởng Ban Dân tộc đề nghị lãnh đạo huyện cần chủ động, chủ trì, đấu mối, phối hợp với các sở, ngành có liên quan khẩn trương rà soát, sớm hoàn thiện các nội dung báo cáo khả thi các Đề án thuộc Chương trình, đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Thay mặt lãnh đạo huyện Mường Lát, đồng chí Hà Văn Ca - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Lát cảm ơn sự quan tâm của tập thể Ban Dân tộc tỉnh nói chung, cá nhân đồng chí Trưởng Ban Dân tộc nói riêng đối với huyện Mường Lát trong suốt thời gian qua cũng như hiện nay; đồng chí cũng cam kết trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, xây dựng huyện ngày càng phát triển, trong đó chú trọng tập trung triển khai, thực hiện tốt các chính sách dân tộc, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.