Tỉnh Thanh Hóa Tổ chức biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2023, Tại Hội trường tầng 1 - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

Dự buổi biểu dương, tôn vinh và trao thưởng có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa phát biểu chúc mừng và chỉ đạo, định hướng đối với sự phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao của tỉnh.

Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi biểu dương, tôn vinh và trao thưởng:

          Kính thưa Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh;

          Kính thưa các vị đại biểu; Thưa các huấn luyện viên, vận động viên!

          Hôm nay, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh rất vui mừng tới dự Lễ tuyên dương, khen thưởng các Huấn luyện viên, Vận động viên Thanh Hoá đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32). Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu, khách quý, các Huấn luyện viên, các Vận động viên những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

          Kính thưa các đồng chí và các bạn!

          Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 đã thành công tốt đẹp. Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại một kỳ SEA Games ấn tượng; đây là lần đầu tiên Thể thao nước ta xếp thứ nhất toàn đoàn trong một kỳ SEA Games không phải là nước chủ nhà và là lần thứ 3 trong lịch sử đứng đầu Bảng tổng sắp huy chương sau các kỳ SEA Games 22 (năm 2003) và SEA Games 31 (năm 2022). Thành công của Đại hội lần này, tiếp tục khẳng định vị thế của Thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực và từng bước vươn tầm châu lục và thế giới.

          Tại kỳ Đại hội quan trọng này, thể thao Thanh Hoá vinh dự đóng góp 20 vận động viên tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu và 04 huấn luyện viên tham gia huấn luyện các môn thuộc đội tuyển Quốc gia. Với bản lĩnh, ý chí, nghị lực và tinh thần thể thao cao thượng, được hun đúc từ nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc và ý chí vươn lên mạnh mẽ của người xứ Thanh, các vận động viên Thanh Hoá đã thi đấu xuất sắc, giành được 17 huy chương, trong đó có 07 huy chương Vàng, 05 huy chương Bạc và 05 huy chương Đồng (Chiếm gần 5% tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam), mang vinh quang về cho Tổ quốc, niềm tự hào cho quê hương và niềm vui cho người hâm mộ.

          Điều đặc biệt là, cả 07 tấm huy chương vàng quý giá mà chúng ta giành được tại Đại hội đều đến từ các vận động viên nữ (nổi bật là vận động viên Cao Thị Duyên, môn Lặn giành 03 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc (phá 02 kỷ lục SEA Games); vận động viên Hoàng Thị Tình giành huy chương Vàng môn Judo ở 03 kỳ SEA Games liên tiếp... cả 02 Vận động viên của chúng ta đã vinh dự được Chủ tịch nước trực tiếp gặp mặt thân mật, biểu dương, vinh danh và tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng Ba vào ngày 23/5/2023.

          Để có được những thành tích ấn tượng như ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn của các cấp uỷ đảng, chính quyền; sự chăm lo của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cùng toàn xã hội đối với sự nghiệp thể dục, thể thao là sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của các vận động viên, huấn luyện viên cùng người thân và gia đình.

          Kính thưa các đồng chí và các bạn!

          Mặc dù các đồng chí lãnh đạo tỉnh và tôi không thể trực tiếp đến cổ vũ, động viên các vận động viên, huấn luyện viên thi đấu tại SEA Games 32 được; nhưng chúng tôi luôn dõi theo từng bước đi của thể dục, thể thao tỉnh nhà và tôi chắc chắn rằng, đằng sau những tấm  huy chương danh giá là rất nhiều những câu chuyện cảm động về nghị lực và ý chí phi thường, sự nỗ lực trong tập luyện, quyết tâm trong thi đấu của mỗi vận động viên và các huấn luyện viên như: Cao Thị Duyên,  Hoàng Thị Tình, Lê Thị Hiền, Trương Thị Thương, Đặng Thị Linh... các bạn đã vượt qua những điều kiện khắc nghiệt, những thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong tập luyện, những ngày tháng dài phải xa gia đình, người thân. Có thể khẳng định, thành tích mà thể thao Thanh Hoá giành được hôm nay, chính là biểu hiện sinh động của tinh thần “Chiến thắng khó khăn – Chiến thắng chính mình”. Chiến thắng đó có giá trị truyền cảm hứng, lan toả những điều tốt đẹp trong xã hội.

          Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các vận động viên tỉnh ta đã giành được; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh nhà, các huấn luyện viên tham gia huấn luyện các môn thuộc đội tuyển Quốc gia, đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá hôm nay.

          Kính thưa các đồng chí và các bạn!

          Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển của xã hội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX tiếp tục khẳng định: “Xây dựng lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên... thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao đáp ứng yêu cầu phát triển thể dục, thể thao trở thành trung tâm mạnh và duy trì thành tích trong nhóm dẫn đầu cả nước”. Để thực hiện thành công mục tiêu lớn lao đó, tôi đề nghị:

          - Các cấp uỷ đảng, chính quyền và ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiếp tục quán triệt các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, nhất là các môn thể thao Olympic; ưu tiên dành nguồn nhân lực đầu tư, nâng cấp các trung tâm huấn luyện viên thể thao và cải thiện điều kiện sinh hoạt, luyện tập của các vận động viên...

          - Tôi trân trọng đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh ta tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ, tài trợ cho các Đội tuyển thể thao tỉnh Thanh Hoá, nhất là các vận động viên thành tích cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để các Đội tuyển thể thao, các Huấn luyện viên, Vận động viên Thanh Hoá nỗ lực tập luyện, thi đấu thành công hơn nữa, đáp lại sự quan tâm, kỳ vọng, yêu mến của Lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Thanh Hoá. Đồng thời, lan toả những giá trị tốt đẹp về văn hoá, thể thao và về con người xứ Thanh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

          - Đối với các vận động viên và huấn luyện viên, thành tích đạt được hôm nay là rất vẻ vang, nhưng trước mắt chúng ta còn rất nhiều trận đấu đỉnh cao mới cần phải được chinh phục. Phát huy những thành tích đã đạt được và tài năng, trí tuệ, phẩm chất, ý chí, bản lĩnh của người xứ Thanh; tôi mong rằng các huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao nước nhà, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

          - Tại buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, tôi kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân trong tỉnh hãy tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao, thiết thực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hoá ngày càng giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu.

          Với tình cảm chân thành và niềm tin tưởng sâu sắc, một lần nữa, tôi chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các quý vị đại biểu, các huấn luyện viên, vận động viên mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc sự nghiệp thể dục, thể thao Thanh Hoá ngày càng phát triển, giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong những giai đoạn tới.

          Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh 1: Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao.

Ảnh 2: Đông chí Phạm Thị Thanh Thủy – UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Quang Hải – Tỉnh ủy viên, PCT HĐND tỉnh trao thưởng cho các VĐV và HLV.

Ban Biên tập